du-lich-nuoc-ngoai-1
Du lịch nước ngoài đến những vùng đất mới sẽ mang đến cho bé nhiều bài học trực quan bổ ích. Tuy nhiên, để chuyến du lịch của bé diễn ra suôn sẻ, cha mẹ cần biết cách “quản trị rủi ro” khi đi du lịch

Câu chuyện của gia đình anh Thành dưới dây khi đi du lịch Úc sẽ giúp các gia đình có con nhỏ có thêm kinh nghiệm khi du lịch nước ngoài. Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để tạo nền tảng cho cuộc sống an toàn dù đi bất cứ nơi đâu: Mua bảo hiểm du lịch.

Mua bảo hiểm du lịch 2,5 triệu đồng, được chi trả lên đến 335 triệu đồng

Mỗi năm, gia đình anh Thành, ngụ tại TP.HCM đều dành thời gian để cùng đi du lịch, mở rộng tầm nhìn, kiến thức, vì thế, vốn kinh nghiệm du lịch của anh cũng khá dày dạn. “Khi đi xa, nhất là ra nước ngoài, điều quan trọng là mình phải luôn cảm thấy được an toàn, có kế hoạch dự phòng ứng phó các tình huống rủi ro. Nhất là khi có con nhỏ thì càng phải cẩn thận, chu đáo hơn. Như vậy mới yên tâm vui chơi, khám phá được”. Anh Thành chia sẻ.

du-lich-nuoc-ngoai
Văn hóa, cảnh vật, ẩm thực ở những vùng đất mới sẽ mang đến cho bé nhiều bài học trực quan bổ ích.

Hè năm nay, cả gia đình anh du lịch sang Úc. Như thường lệ, trước khi lên đường, anh mua bảo hiểm TravelCare của Liberty với chi phí khoảng 2,5 triệu đồng cho cả gia đình. Chuyến đi sẽ vô cùng thuận lợi nếu không có sự cố bệnh bất ngờ ập đến với con anh vào tuần thứ 5 ở Úc.

Khi sắp đến ngày trở về thì bé nhỏ (mới 5 tuổi) bất ngờ bị đau bụng. Không ngờ khi đưa vào bệnh viện, bé được chẩn đoán bị viêm tụy tạng cấp, nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến tụy. Vậy là bé phải nằm viện điều trị tại Úc khoảng 10 ngày với chi phí khoảng 335 triệu đồng. Lúc đó, anh vô cùng hoang mang vì tiền mặt mang theo cộng với tài khoản ngân hàng không đủ số tiền lớn như thế.

Tuy nhiên, vì đã mua bảo hiểm du lịch Travel Care nên anh gọi về bộ phận chăm sóc khách hàng của Liberty để nhờ trợ giúp. Tại đây, anh được hướng dẫn liên hệ với Trung tâm Cứu hộ Quốc tế (ISOS) để được bảo lãnh chi phí điều trị trước. Sau đó gửi đầy đủ chứng từ đến Liberty, công ty bảo hiểm anh lựa chọn đã trả toàn bộ chi phí điều trị cho bé và gia đình anh không hề mất một khoản nào.

du-lich-nuoc-ngoai-1
Niềm vui sẽ thêm trọn vẹn khi cả gia đình cùng lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, chuẩn bị trước những rủi ro có thể xảy ra.

“Qua việc này, tôi càng cảm thấy sự cẩn thận, thói quen mua bảo hiểm của gia đình mình là đúng. Chính sách của Liberty khá tốt vì thật ra, bé được hưởng bảo hiểm dạng kèm với gia đình chứ tôi cũng không mất chi phí nào mua báo hiểm cho bé. Trong cuộc sống, dù chúng ta không lường trước hết rủi ro nhưng rõ ràng là có nhiều cách để quản trị và khắc phục thiệt hại của các sự cố đó”. Anh Thành nói. Được biết, hiện nay, bé và gia đình anh đã về Việt Nam an toàn, khỏe mạnh.

Hiện tại mỗi năm có đến 5 triệu lượt khách Việt Nam lên đường du lịch sang các nước trên thế giới. Ngày càng nhiều các gia đình tự mình lên kế hoạch cho các chuyến du lịch nước ngoài mà không cần thông qua các công ty lữ hành. Do đó, việc tự bảo vệ bản thân và gia đình khi ở nước ngoài trở thành tiêu chí quan trọng để chuyến du lịch diễn ra suôn sẻ.

Tự bảo vệ mình và gia đình ở nước ngoài

Việc đảm bảo sự an toàn bản thân và gia đình khi ở một vùng đất lạ là điều cần tính đến trong mọi chuyến đi. Bị lạc đường, trễ chuyến bay, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý… là những sự cố vô cùng phổ biến tại bất cứ đâu. Để chuyến đi vui vẻ, các gia đình cần trang bị đầy đủ kiến thức, biết luật pháp nước sở tại, giữ gìn cẩn thận tài sản, lưu lại số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp, có kế hoạch sử dụng tiền mặt và thẻ tín dụng quốc tế hợp lý.

du-lich-nuoc-ngoai-2
Thất lạc hành lý, chậm trễ chuyến bay… những vấn đề diễn ra ngày càng phổ biến, vì vậy đừng chủ quan để chuyến du lịch mất đi niềm vui.

Việc ứng phó lúc mắc bệnh khi đi du lịch rất quan trọng, bởi hệ thống chăm sóc y tế ở nước ngoài, nhất là các nước phát triển vô cùng khác biệt và đắt đỏ so với Việt Nam. Lời khuyên khi đi du lịch nước ngoài, các gia đình luôn phải thủ sẵn các loại thuốc thông dụng trong hành lý của mình và đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Hiện nay, mức chi phí cho bảo hiểm du lịch khá thấp, khoảng 1USD/ngày nhưng tác dụng của nó lại rất to lớn khi bảo vệ toàn bộ chuyến đi cho cả gia đình. Bảo hiểm du lịch khắc phục được thiệt hại khi có những sự cố mất mát, thiệt hại tài sản xảy ra, nhất là khi cần phải điều trị bệnh khẩn cấp ở nước ngoài.

Để có một kỳ nghỉ tuyệt với cùng với bé và gia đình, bạn không cần phải qua căng thẳng, chỉ cần chuẩn bị kỹ một chút từ bây giờ bằng cách lên kế hoạch du lịch cho gia đình cùng với “vệ sĩ” Liberty chỉ bằng 1 cú click chuột. Tham khảo thêm thông tin tại đây nhé.

Theo dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *