nuoc-sach-trong-sinh-hoat

Trước các vấn đề ô nhiễm không khí, nguồn nước hay thực phẩm kém chất lượng, sức khỏe con người ngày càng chịu nhiều ảnh hưởng

Không khí ô nhiễm là yếu tố chính gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người dân với nhiều bệnh lý như viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn với diễn biến nhanh và nặng. Theo Tổ chức WHO, bụi min PM 2.5 có trong không khí ô nhiễm là một trong những nguyên nhân gây những bệnh lý trên.
Ngoài đường hô hấp, hệ tiêu hóa của con người cũng chịu ảnh hưởng từ nhiều tác động xấu của các yếu tố bên ngoài, trong đó có nguồn nước. Nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo về độ an toàn, khi dùng để ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và khiến thực phẩm trở nên độc hại. Về lâu dài, những tác nhân trên có thể gây tổn thương hệ thần kinh, bao gồm từ nhẹ như đau đầu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể đến nặng hơn như rối loạn thần kinh, ảnh hưởng đến gan và thận.
nuoc-sach-trong-sinh-hoat
Nước sạch dùng cho sinh hoạt luôn là quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay.
Bên cạnh không khí ô nhiễm, nguồn nước bị nhiễm bẩn, vấn đề an toàn thực phẩm cũng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Thời tiết thay đổi thất thường là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thực phẩm dễ bị hư hỏng, gây ngộ độc cho người sử dụng.
Các chuyên gia khuyến cáo để ngăn chặn các nguy cơ từ môi trường, người dân nên hạn chế tiếp xúc với các nguồn không khí ô nhiễm bằng cách sử dụng khẩu trang, máy lọc không khí để giảm các phân tử gây hại cho hệ hô hấp cũng như phổi. Thường xuyên kiểm tra hệ thống đo lường chất lượng không khí tại các khu vực để có biện pháp bảo vệ phù hợp.
Đối với các hộ gia đình thuộc khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm, tuyệt đối không sử dụng nước ô nhiễm để uống, rửa rau, vo gạo, nấu ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn. Các hoạt động như tắm rửa, tiếp xúc cơ thể với nguồn nước này cũng nên tạm ngưng. Trước khi nguồn nước được làm sạch trở lại và công nhận bởi các chỉ số đo lường đáng tin cậy, mỗi gia đình nên tìm kiếm những nguồn nước sạch thay thế đảm bảo hơn như nước bình, nước lọc …
su-dung-nuoc-tu-voi-truc-tiep
Chuyên gia khuyến các nên chế sử dụng nước từ vòi trực tiếp khi nấu ăn để đảm bảo an toàn sức khoẻ.
Thực phẩm là một trong những vấn đề khiến nhiều gia đình cân nhắc trong việc lựa chọn nguồn cung cấp vừa đảm bảo chất lượng, vừa an toàn cho những bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh nguồn thực phẩm tươi sạch, các gia đình cần có phương pháp bảo quản thức ăn đúng cách để tránh vi khuẩn xâm nhập, vệ sinh những vật dụng tiếp xúc với thực phẩm nhằm loại trừ vi khuẩn…
Tuy nhiên, các biện pháp trên đều mang tính phòng hơn là chữa. Để có một lá chắn an toàn hơn, việc luôn kiểm tra định kỳ sức khoẻ cũng như chuẩn bị sẵn kế hoạch tài chính để chăm lo cho sức khoẻ bản thân và gia đình là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.
Đại diện Bảo hiểm Liberty cho biết: “Rủi ro cho sức khoẻ có thể đến từ bất kỳ đâu. Chúng tôi hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm cũng như dịch vụ của mình để có thể bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, đảm bảo cuộc sống chất lượng và bền vững cho cộng đồng”.

Cụ thể, với gói bảo hiểm sức khỏe Healthcare, Liberty mang đến quyền lợi chi trả lên đến 22 tỷ đồng, chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể, dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà và nhiều quyền lợi khác.

liberty-healthcare
Khi mua bảo hiểm Liberty HealthCare, khách hàng và gia đình sẽ được khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn trên khắp Việt Nam và cả ở các nước có nền y tế phát triển như Singapore, Thái Lan, Malaysia… Bảo hiểm cũng bao gồm 1 lần khám tổng quát định kỳ mỗi năm.
Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ tư vấn viên 093 264 3579 (24/7) hoặc tìm hiểu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *