giu-xe-o-to-chung-cu

Vụ cháy kinh hoàng vừa diễn ra ngày 23/3 tại chung cư Carina (Q.8, Tp.HCM) khiến cho không ít người đang sinh sống ở chung cư phải giật mình

Vụ cháy kinh hoàng vừa diễn ra ngày 23/3 tại chung cư Carina (Q.8, Tp.HCM) khiến cho không ít người đang sinh sống ở chung cư phải giật mình. Bên cạnh nỗi lo về sự an nguy của cả nhà khi có sự cố, họ còn nơm nớp lo sợ cho chiếc “xế hộp” – tài sản giá trị để ở hầm chung cư. Bởi nơi tưởng chừng như an toàn nhất lại tiềm tàng những mối họa không ngờ.

Va quẹt, mất cắp trong hầm gửi xe

Một sáng đẹp trời xuống hầm chuẩn bị lấy xe đi làm thì bạn phát hiện nguyên bộ đèn trước đã đi tong do chủ xe nào đó trong lúc lạc tay lái đã gây ra. Những câu chuyện này vẫn hay diễn ra tại nhiều chung cư mà bạn không hề hay biết cho đến khi chính chiếc xe của bạn lại trở thành nạn nhân. Những sự cố này có thể “ngốn” không ít hầu bao một cách vô lý.. Điều đáng nói là những việc này không hề hiếm thấy, thậm chí còn có tần suất xuất hiện khá thường xuyên tại nhiều chung cư khiến nhiều chủ xe dù bực tức nhưng vẫn phải ngậm ngùi vì không biết hỏi ai.

giu-xe-o-to-chung-cu
Hầm xe chung cư với những chiếc xe đậu san sát nhau, rất dễ dẫn đến những vụ va chạm, xây xước.

Thuỷ kích, ngập nước trong… hầm xe chung cư

Tai nạn thuỷ kích với những  chủ ô tô thường xuyên lưu thông ở Tp.HCM và nhiều thành phố lớn là điều khó tránh khỏi. Có khác chăng, ngày xưa nó chỉ diễn ra trên một số tuyến đường “rốn ngập” thì ngày nay nó có thể là ngay trong hầm giữ xe. Dù đã được tính toán khi xây dựng nhưng hệ thống thoát nước của nhiều hầm xe chung cư vẫn rơi vào tình trạng ngập nặng. Nguyên nhân đến từ việc khí hậu thay đổi, lượng nước mưa tăng quá mức dự tính khi xây dựng, cộng thêm việc hệ thống cống chung cư lại tắc nghẽn do quá tải hay rác thải của người dân khiến cho tốc độ thoát nước ở hầm xe cũng nghẽn theo. Mùa mưa sắp đến, nhiều chủ xe ở các chung cư bị thuỷ kích tấn công lại bắt đầu nơm nớp lo sợ vì biết đâu một đêm thức dậy, chiếc xe họ lại trở thành “thuyền” bất đắc dĩ.

Hoả hoạn trong hầm xe – Hiểm hoạ “trên trời rơi xuống”

Ngoài những rủi ro trên, “xế yêu” của bạn đôi khi còn phải hứng chịu những sự cố từ “trên trời rơi xuống”. Như trong vụ cháy chung cư Carina, nguyên nhân gây ra hoả hoạn lại đến từ chính một chiếc xe máy Atila trong hầm xe. Bởi vậy, dù cho bạn có cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc an toàn đến mấy vẫn không thể lường trước những rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt, với cơ sở hạ tầng xuống cấp nhanh chóng ở nhiều chung cư cùng ý thức phòng chữa cháy đa phần thờ ơ của người dân thì những trận hoả hoạn như trên hoàn toàn có thể xảy ra tại nơi bạn sống. Khi đó, bên cạnh những thiệt hại về người thì tổn thất tài sản giá trị như “xế hộp” cũng khiến nhiều gia đình lao đao. Và việc trông chờ vào sự giải quyết, đền bù của toà nhà hay chủ đầu tư thì lại là một câu chuyện dài.

Vợ chồng anh Nguyên, chị Hiếu (Q. 2) chia sẻ: “Mình có một anh đồng nghiệp, là người vừa thoát nạn tại vụ hoả hoạn Carina. Tài sản thiệt hại nặng nhất của gia đình anh trong vụ cháy là chiếc Hyundai Santafe mới sắm. Tuy nhiên, nhờ có mua bảo hiểm Liberty mà anh đã được chi trả gần 400 triệu để sửa chữa xe. Đặc biệt, chỉ trong vòng 3 ngày sau trận hoả hoạn nhân viên bảo hiểm đã xuống tận nơi giải quyết và hỗ trợ mang xe tới gara sửa chữa. Nghe anh kể xong, vợ chồng mình cũng đổi sang bảo hiểm này luôn cho chắc. Vì nhà mình mới chuyển sang ở chung cư và bảo hiểm xe cũ cũng sắp hết hạn.”

chay-o-to-tai-chung-cu-carina
Hiện trường những chiếc ô tô bị thiệt hại tại hầm xe trong vụ cháy chung cư Carina.

Theo thống kê của Công ty Bảo hiểm Liberty, trong vụ hoả hoạn tại chung cư Carina (Q.8) diễn ra ngày 23/3 vừa qua có tổng cộng 17 xe ô tô bị thiệt hại trong đó có 7 chiếc xe là của khách hàng đã mua bảo hiểm Liberty Autocare. Phía công ty đã đến hiện trường vụ cháy và liên hệ với các chủ xe để hỗ trợ, tìm hướng giải quyết, đưa xe ra gara sửa chữa.

Phải đóng một khoản tiền không nhỏ để giữ xe trong chung cư nhưng các chủ xe dường như vẫn chẳng thể thở phào nhẹ nhõm. Tìm mua bảo hiểm toàn diện cho xế hộp để đối mặt với những sự cố khó lường như hoả hoạn, thuỷ kích… chính là cách mà nhiều chủ xe lựa chọn. Trên thị trường bảo hiểm dành cho ô tô, bảo hiểm AutoCare của Liberty hiện được đánh giá là sản phẩm có phạm vi bảo hiểm rộng nhất vì Autocare chấp nhận bồi thường nhiều hạng mục rủi ro mà nhiều hãng bảo hiểm khác từ chối như: hư hỏng do hành vi ác ý; bị cào xước xe; xe bị hư hỏng do hầm để xe bị ngập nước; bình chữa cháy phát nổ trong xe; cháy nổ trong hầm xe…

Chọn mua bảo hiểm ô tô phù hợp là chọn cho mình sự yên tâm hoàn toàn mỗi khi để xế yêu tại hầm xe chung cư mà không cần phải nơm nớp lo sợ.

Với 100% vốn sở hữu từ tập đoàn Liberty Mutual của Mỹ, Bảo hiểm Autocare với nhiều quyền lợi giúp bạn vững tay lái trên mọi cung đường:

  • Phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bao gồm bảo hiểm thủy kích
  • Sửa chữa ở garage ô tô đạt chuẩn trên toàn quốc
  • Bồi thường đến 2 lần/năm đối với bảo hiểm mất cắp bộ phận
  • Bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất toàn bộ trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua mới
  • Trợ giúp giao thông 24/7 (cung cấp thông tin; cứu hộ miễn phí đến 300km/năm trong trường hợp tai nạn, xe hỏng, nổ lốp, hết xăng…)
  • Hỗ trợ 24/7 với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng

Thông tin thêm về bảo hiểm Autocare của Liberty, mời bạn xem tại đây.

Theo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *