tam-soat-de-phat-hien-ung-thu-som

Với suy nghĩ chủ quan về sức khỏe cùng tâm lý ngại biết bệnh, nhiều người vẫn xem nhẹ việc đi khám định kỳ hoặc tầm soát để phát hiện ung thư sớm. Tuy nhiên, tầm soát ung thư là phương pháp chẩn đoán sớm giúp tăng cao khả năng chữa khỏi bệnh và giảm thiểu chi phí điều trị.

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư

Ung thư là căn bệnh phát triển âm thầm trước khi có những triệu chứng cụ thể, biểu hiện bệnh cũng đa dạng khó đoán trước. Một thực tế đáng lo ngại ở nước ta hiện nay là số người mắc bệnh ung thư đang tăng nhanh theo từng năm. Theo số liệu thống kê năm 2018 của Tổ chức Y tế thế giới, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 165.000 ca mắc ung thư mới. Trong đó, 70% trường hợp tử vong do bệnh và các biến chứng.
Đứng trước thực trạng trên, việc tầm soát ung thư được xem như giải pháp giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó có phác đồ điều trị thích hợp, cải thiện tình trạng bệnh.
tam-soat-de-phat-hien-ung-thu-som
Phát hiện sớm ung thư và điều trị kịp thời để có phác đồ điều trị hiệu quả

Tiết kiệm chi phí

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật ứng dụng trong y học, ngày càng có nhiều phương pháp tầm soát ung thư có khả năng phát hiện bệnh cao. Một số phương pháp thường được sử dụng để tầm soát ung thư như:
  • Xét nghiệm di truyền: gồm các xét nghiệm nhằm kiểm tra sự thay đổi gen có liên quan đến bệnh.
  • Xét nghiệm máu: phương pháp giúp tìm định lượng dấu ấn ung thư có trong máu. Đó là các protein đặc biệt, được sinh ra bởi các tế bào ung thư hoặc các hormone.
  • Xét nghiệm nước tiểu: phương pháp phân tích, kiểm tra các chất khác có trong mẫu nước tiểu.
Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể, các bác sĩ còn có thể kết hợp nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau như chụp CT, MRI, chụp PET, siêu âm, sinh thiết…

Tầm soát ung thư sớm giúp giảm chi phí điều trị

Khi phát hiện ung thư sớm, các tế bào ung thư chưa di căn khiến cơ thể, chưa tổn thương nghiêm trọng, các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí. Ngược lại, trường hợp phát hiện bệnh muộn sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém hơn, và hiệu quả mang lại không cao như giai đoạn đầu.

Tầm soát ung thư sớm tăng khả năng điều trị hiệu quả

Điều trị sớm lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao hơn điều trị muộn. Ví dụ, nếu phát hiện sớm ung thư vú ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, giúp người bệnh mau hồi phục và quay lại cuộc sống bình thường. Hiệu quả điều trị bệnh đạt 90% ở giai đoạn 2, và 60% ở giai đoạn 3. Đến giai đoạn 4, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những liệu trình điều trị kéo dài, gây nhiều đau đớn và tác dụng phụ. Điều trị trong giai đoạn này chỉ có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
Bên cạnh việc tầm soát ung thư sớm để phát hiện bệnh, bạn nên chuẩn bị một khoản tài chính để dự phòng cho bất kỳ biến cố sức khỏe nào có thể xảy đến trong tương lai. Ung thư sẽ không còn là nỗi lo quá lớn, khi bạn đối mặt với nó bằng một sự chuẩn bị thật tốt. Bảo hiểm cho người bệnh ung thư là sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai bạn.
giai-phap-tai-chinh-de-doi-mat-benh-ung-thu
Bảo hiểm cho người bệnh ung thư mang đến cho bạn sự an tâm tài chính tự tin chinh phục mọi mục tiêu trong tương lai

Bảo hiểm cho người bệnh ung thư nào mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm cho người bệnh ung thư. Mỗi loại bảo hiểm mang lại những quyền lợi khác nhau cho người dùng. Nên bạn sẽ không thể nào đặt lên bàn cân để so sánh bảo hiểm ung thư được.
Với mong muốn đem lại cho người dùng sự an tâm khi chuẩn bị trước nguồn tài chính cho bệnh ung thư, bảo hiểm “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” ra đời. Đây là giải pháp bảo hiểm trực tuyến đầu tiên có mặt trên thị trường hiện nay. Bạn có thể hoàn tất quy trình đăng ký mua bảo hiểm chỉ với vài thao tác đơn giản trên website iFWD. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không phải thẩm định kiểm tra sức khỏe trước khi đăng ký mua bảo hiểm.
Những quyền lợi bảo hiểm cho người bệnh ung thư của FWD mang lại cho người dùng đều xuất phát từ mong muốn đem đến cho bạn sự an tâm về tài chính, để có thể tự tin chinh phục mọi mục tiêu trong tương lai. Với mức phí chỉ từ 99,000 đồng/ năm, bảo hiểm cho người bệnh ung thư của FWD phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, để giúp người bệnh có nguồn tài chính kịp thời để bảo vệ sức khỏe, 100% số tiền bảo hiểm của gói bảo hiểm bạn chọn sẽ được chi trả khi phát hiện bệnh ung thư ở bất cứ giai đoạn nào.
bao-hiem-benh-ung-thu
Những quyền lợi bảo hiểm cho người bệnh ung thư của FWD mang lại cho người dùng
Chúng ta không thể miễn dịch với ung thư, nhưng có thể chủ động chuẩn bị sớm bằng phương pháp tầm soát và bảo hiểm cho người bệnh ung thư. FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” sẽ là nguồn tài chính dự phòng giúp bạn vứt bỏ những nỗi âu lo và an tâm vui sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *