Danh sách Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Phi Nhân thọ Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023

Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư công bố Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023 (Top 10 Most Innovative Enterprises Vietnam – VIE10) ngành Bảo hiểm.

Đây là những doanh nghiệp bảo hiểm có hiệu quả kinh doanh ổn định trong thời gian qua, có tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai và đã phát huy, ứng dụng được những thành tựu trong hoạt động đổi mới sáng tạo cách tân trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp về tầm quan trọng, cũng như tôn vinh khách quan và thúc đẩy nỗ lực đổi mới, sáng tạo và cách tân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản trị của các doanh nghiệp.
Danh sách Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023
Danh sách Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm Phi Nhân thọ Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023
Danh sách Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023 ngành bảo hiểm được lựa chọn dựa trên các nhóm tiêu chí định lượng và định tính bao gồm: Đánh giá hiệu quả kinh doanh và Giá trị gia tăng của các doanh nghiệp do đổi mới, sáng tạo, cách tân. Đánh giá văn hóa doanh nghiệp cũng như các chiến lược về đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp bảo hiểm. Danh sách và phương pháp nghiên cứu được đăng tải trên Cổng thông tin của chương trình https://vie10.vn
Một số hoạt động và thành tựu đổi mới sáng tạo tạo nổi bật, góp phần tạo dựng hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt tại các doanh nghiệp bảo hiểm trong danh sách Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả (VIE10) ngành bảo hiểm năm 2023 có thể kể đến như đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hợp tác insurtech, nghiên cứu, ra mắt và nâng cấp các ứng dụng công nghệ mới tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng và quy trình. Điển hình như các ứng dụng BaoViet Direct, BaoViet Mydoc của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Ứng dụng di động BIC Online của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC); Ứng dụng MIC với tích hợp công nghệ bồi thường siêu tốc thông qua các ứng dụng công nghệ AI và công nghệ ORC của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC); đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin và phát triển kênh bán hàng online, thực hiện công tác giám định, bồi thường online qua App My VNI của Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo hiểm hàng không (VNI); Ứng dụng Dai-ichi Connect App của Công ty Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam; dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm trên ví điện tử mang đến trải nghiệm số cho khách hàng, với phương thức thanh toán “không tiền mặt” và sản phẩm Gói Bảo hiểm xe ô tô toàn diện Liberty – Liberty AutoCare của Công ty Bảo hiểm Liberty Việt Nam….
Tinh thần đổi mới sáng tạo đã thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm bảo hiểm mới. Các công ty bảo hiểm trong danh sách Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả ngành bảo hiểm đã chủ động đưa ra các gói bảo hiểm sáng tạo và linh hoạt, như bảo hiểm cho chuyến du lịch ngắn hạn, bảo hiểm sức khỏe điện tử, bảo hiểm tự động và bảo hiểm tiền điện tử. Nhờ vào sự sáng tạo này, ngành bảo hiểm đã mở rộng phạm vi bảo hiểm và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Một điểm nổi bật phù hợp với xu thế đó là việc sử dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích rủi ro và đưa ra các giải pháp bảo hiểm thông minh hơn. Các công ty bảo hiểm đã đầu tư vào hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu để hiểu rõ hơn về hành vi khách hàng, dự đoán rủi ro và tối ưu hóa quy trình đền bù. Điều này giúp họ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm linh hoạt phù hợp từng cá nhân, đồng thời nâng cao khả năng phục vụ và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.
Từ phía người tiêu dùng, các công ty bảo hiểm đã phát triển các ứng dụng di động tiện ích, cho phép khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin bảo hiểm, mua và quản lý chính sách bảo hiểm từ xa, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt, đồng thời giúp tăng cường tương tác giữa khách hàng-công ty bảo hiểm.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm trong VIE10 đã áp dụng các công nghệ mới và quy trình đổi mới để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng cường hiệu suất hoạt động. Các quy trình tự động hóa và tích hợp hệ thống đã giúp rút ngắn thời gian xử lý, nâng cao chính xác và giảm tải công việc cho nhân viên.
Tuy nhiên, việc đổi mới sáng tạo yêu cầu sự thay đổi văn hóa và nhận thức trong toàn tổ chức. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã bắt đầu tạo ra môi trường khuyến khích sáng tạo, tạo điều kiện để nhân viên đóng góp ý tưởng mới và thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Việc thay đổi văn hóa và xây dựng đội ngũ nhân viên có kỹ năng đổi mới vừa là một thách thức vừa là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp bảo hiểm có thể tiến xa hơn trong việc chinh phục thị trường khó khăn này.
Lễ Công bố và Vinh danh các doanh nghiệp trong Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023 ngành bảo hiểm sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2023 với chủ đề Cách tân để Phát triển tại Khách sạn Pullman, Hà Nội vào ngày 28/6/2023 và được đăng tải tại cổng thông tin của Chương trình https://vie10.vn và trên các kênh truyền thông đại chúng.

Nguồn Báo Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *