bao-hiem-xe-may-dien-tu

Thay vì phải mua bảo hiểm dạng giấy, thì một chứng nhận bản mềm bảo hiểm xe máy cũng sẽ được các lực lượng cảnh sát giao thông chấp nhận khi kiểm tra giấy tờ.

Theo quy định mới của Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới vừa được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ 1/3, thì các doanh nghiệp bảo hiểm có thể cấp giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự bản điện tử cho khách hàng. Và với người điều khiển xe máy, khi cảnh sát giao thông kiểm tra có thể đưa ra bảo hiểm xe máy bắt buộc dưới dạng mã quét QR thay vì chỉ dạng giấy như trước đây.
bao-hiem-xe-may-dien-tu
Điều này đồng nghĩa với việc những người chủ xe máy, thay vì cần tới các đại lý bảo hiểm, hoặc trạm xăng…để mua giấy bảo hiểm xe máy thì có thể ngồi nhà và thực hiện các thao tác online trên smartphone hoặc máy tính để đặt mua bảo hiểm xe máy bắt buộc từ những đơn vị cung cấp dịch vụ này.
Hiện nay, theo khảo sát của chúng tôi thì hiện đã có khá nhiều các đơn vị bảo hiểm cung ứng dịch vụ bảo hiểm xe máy điện tử như PTI, GIC, Liberty…và bên cạnh bảo hiểm xe máy bắt buộc thì người sử dụng cũng có thể chọn mua thêm các loại bảo hiểm xe máy tự nguyện theo lựa chọn của bản thân.
Để mua bảo hiểm xe máy điện tử, người sử dụng có thể truy cập vào webiste chính thức của các đơn vị bảo hiểm để thực hiện đặt mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng ví điện tử, vào phần tiện ích tài chính/bảo hiểm để đặt mua bảo hiểm điện tử trực tuyến.
Mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc là 55,000 đồng đối với xe máy điện và xe máy dưới 50cc, 60,000 đồng đối với xe máy trên 50cc (mức giá chưa bao gồm thuế VAT) và người mua không mất thêm bất cứ phí phát sinh nào khác khi mua bảo hiểm xe máy điện tử.

Theo DanViet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *