huy-hoan-chuyen-bay

Từ ngủ quên, lỡ chuyến tới mất đồ, bạn có thể gặp phải những tình huống oái oăm khi đi du lịch khiến chuyến đi mất vui.

Để một chuyến đi du lịch trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những tình huống dở khóc dở cười sau đây.

Lỡ chuyến vì ngủ quên

Nếu bay nối chuyến, nghỉ giữa chặng tầm 3-4 tiếng hoặc chuyến bay bị hoãn lâu, chẳng ai dám đánh liều vào phố thuê khách sạn. Vậy nên, việc chợp mắt ở sân bay là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, kết thúc có hậu chỉ dành cho những bạn có khả năng “ngủ tỉnh”, còn với hội “sâu ngủ” thì có thể là ác mộng để đời.
Minh Đức (23 tuổi, TP.HCM) nhớ lại khoảnh khắc quá cảnh ở sân bay Jakarta trước khi đến Bali: “Lúc đó là quá nửa đêm, thời gian chờ bay đến Denpasar, Bali tận 4 tiếng nên tôi định ngả lưng một chút và có hẹn giờ. Lúc tỉnh dậy, mặt trời đã lên cao và máy bay cất cánh được 2 tiếng rồi. Tôi và người bạn chỉ còn nước nhìn nhau rồi mua vé mới đắt gấp đôi giá đặt tại nhà”.
chop-mat-o-san-bay
Chợp mắt ở sân bay cũng khiến nhiều hành khách lỡ chuyến bay.

Hành lý "cao chạy xa bay"

Thất lạc hành lý cũng là rủi ro thường gặp với những chuyến bay, hậu quả thì tùy từng trường hợp. Trong khi Tuấn Anh (25 tuổi, TP.HCM) phải ngậm ngùi sắm quần áo mới tại Phillipines vì hành lý bị mất khi đang chờ xe bus, Minh Hà (24 tuổi, TP.HCM) lại gặp chuyện oái oăm hơn.
Cô chia sẻ: “Tôi bị lạc hành lý trên chuyến bay công tác từ Sri Lanka về Việt Nam. Từ lúc hoàn tất thủ tục đến khi hành lý về tay tận 3 tháng, những quà tặng tôi mua cho mọi người đa phần là đồ ăn tặng đều quá hạn sử dụng”.

Passport đi, người ở lại

Pasport được ví là “tấm bùa hộ mệnh” khi du lịch nước ngoài, nếu mất thì đủ mọi tai hoạ ập tới. Hữu Bảo (28 tuổi, Hà Nội) xui xẻo bị kẻ trộm lấy mất chiếc ví có cả tiền lẫn passport tại Penang (Malaysia). Sau khi thử mọi giải pháp, anh chàng đành phải xin công ty nghỉ phép 2 tuần để làm lại passport mới ở Malaysia. Chuyến du lịch trong mơ phút chốc thành thảm hoạ.

Lâm thế bị động

Là planner cho một công ty quảng cáo, Ngọc Huyền (TP.HCM) luôn lên kế hoạch cho mọi chuyến đi. Toàn bộ phương tiện di chuyển đều được đặt trước để tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh. Tuy nhiên, tháng 4 vừa rồi, khi quá cảnh tại Bangkok, chuyến bay đến thủ đô Kathmandu của cô bạn bị hoãn do bão. Hoạ vô đơn chí, Ngọc Huyền ngậm ngùi đặt lại toàn bộ các chặng di chuyển, đồng thời thông báo dời ngày đến tại homestay.
huy-hoan-chuyen-bay
Tình trạng chuyến bay bị hủy, hoãn ngay trước giờ bay làm nhiều bạn trẻ tốn kém chi phí và thời gian để đặt lại lịch trình.
Hay như Anh Tuấn, sau chuyến đi vi vu đất Mỹ, cậu bạn quá cảnh tại HongKong và bị kẹt tại sân bay suốt nhiều tiếng vì toàn bộ chuyến bay bị hủy. Tuấn phải chi thêm gần 20 triệu để có vé bay về Việt Nam sớm nhất có thể. Khi về đến nơi, bảo hiểm Liberty đã chủ động liên hệ với Anh Tuấn để hoàn trả toàn bộ chi phí cho chuyến bay phát sinh, vì cậu bạn đã mua gói bảo hiểm du lịch TravelCare của hãng cho chuyến đi của mình.
Những tình huống của các bạn trẻ trên hoàn toàn có thể tránh được với một dịch vụ đơn giản mà hữu hiệu: bảo hiểm du lịch. Hầu hết chúng ta đều bỏ qua những gói bảo hiểm chỉ vài trăm nghìn đồng, đến khi dính phải rủi ro mới tìm cách xoay xở. Do đó, bạn có thể trang bị cho bình bảo hiểm du lịch trước mỗi chuyến đi, để đảm bảo hạn chế rủi ro, giảm bớt phí tổn trong những tình huống không may.
Gói bảo hiểm du lịch TravelCare thuộc thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng Liberty được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, Tập đoàn giúp du khách tối ưu hóa chi phí, khi chỉ cần từ 1 USD/ngày, du khách có thể được hưởng quyền lợi bảo hiểm lên đến 3 tỷ đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc liên hệ để được tư vấn miễn phí 093 264 3579 (24/7).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *